Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 107
Năm 2022 : 107
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong trào nuôi heo đất trường PTDTBTTH&THCS Làng Nhì

Phong trào tiết kiệm nuôi heo đất từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của trường trường PTDTBTTH&THCS Làng Nhì. Đây là mô hình mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm của học sinh đối với cộng đồng.

Các thầy cô giáo tổng phụ trách đội chuẩn bị " đập heo đất"

Phong trào nuôi heo đất được phát động từ năm 2017. Thức ăn cho heo là tiền tiết kiệm từ tiền ăn sáng, ăn quà vặt, tiền sinh hoạt hằng ngày, tiền thưởng và cho heo “ăn tiền” hàng tuần trong giờ chào cờ. Riêng những học sinh nghèo, nhà trường không khuyến khích phải nuôi heo đất, mà chỉ giáo dục cho các em về ý thức tiết kiệm.

Thành quả sau 2 năm nuôi heo 2017 - 2019

Đây là phong trào có tính nhân văn sâu sắc, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng. Từ phong trào, các em học sinh sẽ không còn vô cảm trước những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; biết sống tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí; biết chia sẻ tình yêu thương, động viên và giúp đỡ các bạn kém may mắn vươn lên trong học tập với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”. Phong trào này sẽ luôn được duy trì và nhân rộng.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới